Menu
0 Comments

Tham khảo về một số kinh nghiệm làm việc với noithata.com các chuyên gia khi xây dựng nhà?

Trong việc xây dựng một ngôi nhà, lựa chọn và làm việc với một chuyên gia là rất quan trọng bởi vì nó quyết định tính thẩm mỹ, chất lượng và quy trình của ngôi nhà của bạn.

Tham khảo: Thi công xây dựng biệt thự

Chuyên gia quan trọng nhất trong xây dựng nhà là kiến ​​trúc sư và nhà thầu xây dựng. Việc lựa chọn các chuyên gia phù hợp và chuyên nghiệp sẽ giúp định hình kiến ​​trúc và thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn trong khi vẫn đảm bảo quá trình xây dựng, xây dựng nhà đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật, an toàn và chất lượng thi công. Dưới đây là một số kinh nghiệm làm việc với các chuyên gia khi xây dựng nhà.

1. Tiêu chí lựa chọn

Kiến trúc sư là một người quan trọng mà bạn cần phải làm việc khi quyết định xây dựng một ngôi nhà, mặc dù trong thực tế không phải tất cả các chủ nhà đều cần lời khuyên của kiến ​​trúc sư khi xây dựng một ngôi nhà. Để có công trình đạt tính thẩm mỹ, phù hợp với phong cách của chủ nhà và hài hòa trong kiến ​​trúc, bạn cần sự giúp đỡ của một kiến ​​trúc sư thích hợp. Khi chọn một kiến ​​trúc sư, điều quan trọng là chọn kiến ​​trúc Giáo sư là người có uy tín, có uy tín, có kinh nghiệm hoặc có thâm niên trong nghề, đã thiết kế cho nhiều công trình và được đánh giá cao. Ngoài vấn đề về giá, thường là tiền chi cho công việc Thiết kế chỉ chiếm 1% – 2% tổng giá trị của dự án, vì vậy khi chọn kiến ​​trúc sư giá không phải là vấn đề chính nhưng điều quan trọng là Tư duy và sự sáng tạo của kiến ​​trúc sư đáp ứng và phù hợp với chủ nhà. Giá của thiết kế không thể so sánh đắt hoặc rẻ theo cách đơn giản, rẻ tiền là tốt nhưng điều quan trọng hơn là sự chuyên nghiệp và kết quả thiết kế của kiến ​​trúc sư. Ngoài ra, phong cách tư vấn của kiến ​​trúc sư cũng là điều cần lưu ý, để nó phù hợp với chủ nhà, thể hiện sự chuyên nghiệp và chuyên môn.

Còn đối với nhà thầu xây dựng, trước tiên phải chọn nhà thầu có trình độ, chuyên môn, có tài liệu để chứng minh năng lực hoạt động xây dựng, năng lực thực hành thi công. Ngoài ra, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại công trường, quản lý công nhân lành nghề, số lượng công nhân đủ để đáp ứng yêu cầu của dự án và hoàn thiện thiết bị xây dựng. Ngoài ra, một tiêu chí khác là đảm bảo tiến độ thi công, giá cả hợp lý, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và hạn chế chi phí phát sinh. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng các nhà thầu xây dựng phải đảm bảo an toàn lao động và bảo hiểm, quy tắc sống của địa phương và chú ý đến hình thức và thời hạn thanh toán, …

2. Cách làm việc với các chuyên gia

Sau khi tìm và chọn đúng chuyên gia, bạn cần làm việc với chuyên gia.

Đối với kiến ​​trúc sư, trong quá trình làm việc bạn cần mô tả chi tiết nhu cầu, ý tưởng thẩm mỹ của bạn và gia đình, sở thích và những thứ liên quan đến ngôi nhà như một vấn đề phong thủy. Mỗi kiến ​​trúc sư sẽ có phong cách làm việc và quan điểm khác nhau về không gian sống cũng như thẩm mỹ kiến ​​trúc. Do đó, bạn nên thảo luận với 1-2 kiến ​​trúc sư để chọn người phù hợp với bạn hơn trong quan điểm và tính cách. Các vấn đề liên quan đến sáng tạo hoặc ý tưởng thiết kế để phù hợp nhất với phong cách và sự hài hòa trong kiến ​​trúc, tính thẩm mỹ của ngôi nhà cùng với chuyên môn trong thiết kế nên được kiến ​​trúc. Quyết định cùng một lúc và lắng nghe lời khuyên và ý kiến ​​của kiến ​​trúc sư trước yêu cầu của họ.

Liên hệ: Thi công xây dựng biệt thự tại tphcm

Đối với nhà thầu xây dựng, chủ nhà có thể trao đổi và thỏa thuận với nhà thầu về lựa chọn xi măng cũng như giá xi măng, hình thức thanh toán, thời hạn và tiến độ công việc, yêu cầu kỹ thuật. Đối với quá trình xây dựng, làm thế nào để tính toán chi phí phát sinh cũng là vấn đề liên quan đến chuyên môn xây dựng hoặc đội vận hành nên được quyết định bởi nhà thầu. Lưu ý rằng trong quá trình làm việc với các chuyên gia, có một cuộc họp giữa chủ đầu tư, nhà thầu và kiến ​​trúc sư để trao đổi các vấn đề liên quan đến dự án và có thể sử dụng các hình ảnh minh họa và hình ảnh của dự án. Mẫu 3D hoặc bản vẽ để ràng buộc trong hợp đồng với nhà thầu xây dựng sau này. Bạn cũng nên tham khảo giá thông qua 1 – 2 nhà thầu khác nhau với các cách khác nhau (hợp đồng trắng, hợp đồng lao động …) để chọn nhà thầu phù hợp.

Lưu ý: Các cặp vợ chồng trẻ khi lần đầu tiên có ý định xây nhà cần thảo luận và thống nhất về ý tưởng và câu hỏi cho Kiến trúc sư trước khi trao đổi với họ. Riêng việc giám sát hồ sơ dự thầu xây dựng, hai cặp vợ chồng cần phân chia thời gian biểu với nhau để ký hợp đồng trắng hoặc tự giám sát để tránh xung đột do bất đồng và thời gian kiểm soát hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *