Menu
0 Comments

Tham khảo về cách bảo quản biquyetchung.com và vệ sinh đôi giày đá bóng yêu thích của bạn đơn giản hiệu quả

Vệ sinh giày:

-Để có một đôi giày luôn sạch đẹp khi ra sân thì bạn cần phải vệ sinh giày đá bóng của mình thường xuyên.Bạn nên vệ sinh giày đá bóng của mình sau mỗi trận đấu sẽ là tốt nhất, vì viết bẩn quá lâu sẽ ố, khó ra, rất khó để làm sạch. Khi vệ sinh giày, các bạn nên dùng một tấm vải mềm, nhỏ và sạch, thấm vào nước xà bông rồi lau nhẹ nhàng lên bề mặt các viết bẩn trên bề mặt giày. Không dùng bàn chải để chà mạnh, sử dụng thuốc tẩy để giặt và không để nước thẩm vào bên trong giày vì những việc này sẽ làm đôi giày của bạn rất nhanh hỏng.Trong các trường hợp giày bị thấm nước, nên nhét giấy hút ẩm vào trong giày để nước thấm vào trong giấy rồi phơi giày khô giáo bằng quạt hoặc nắng nhẹ, tránh phơi giày trong ánh nắng trực tiếp.

– Chú ý: Tuyệt đối không ngâm giày trong nước, xà phòng vì sẽ làm ẩm da và bong keo ép của giày.Không giặt giày bằng máy giặt, không đánh giày bằng các loại xi đánh giày da,…

Khử mùi hôi của giày:

– Miếng lót giày bị bẩn, ẩm ướt và thói quen nhét tất vào trong giày là các nguyên nhân chủ yếu và trực tiếp làm giày của bạn có mùi hôi và ẩm mốc,…

-Để cải thiện tình trạng này, bạn nên vệ sinh miếng lót đúng cách, sau khi giặt miếng lót bằng xà phòng phải xả sạch xà phòng từ miếng lót và phơi thật khô trước khi mang vào sử dụng.Sau mỗi trận đấu, mồ hôi chân của bạn tiết ra và thâm vào đôi tất làm cho tất rất bẩn , vì vậy bạn phải mang tất ra giặt và tránh tình trạng đeo lại tất, nhét tất vào trong giày.

– Một số cách khử mùi hôi trong giày:

  • Bằng giấy báo: Sau khi cởi giày ra, bạn nên đặt giày ở nơi thông thoáng có nhiệt độ phòng, vò giấy báo cũ và vụn tròn lại rồi đặt vào bên trong mỗi chiếc giày. Giấy báo hút ẩm tốt sẽ làm giày bạn mất mùi hôi.
  • Bằng phấn rôm: Phấn rôm em bé có tác dụng hút ẩm cực kỳ tốt, lại có mùi thơm thoang thoảng. Bạn chỉ cần dùng giấy lót cẩn thận và rắc một ít phấn rôm lên đó. Mùi hôi sẽ biến mất.
  • Bằng bột baking soda hoặc muối: Cả hai loại này đều có khả năng hút ẩm khá tốt và sẽ giúp giày bạn sạch sẽ và thông thoáng, mất đi mùi hôi khó chịu.

Các bước vệ sinh giày:

– Bước 1 : Bạn cần lau sạch đôi giày trước, lấy đi phần bụi bẩn khô bám trên đế giày bằng bàn chải lông mềm khô. Ví dụ như bàn chải đánh răng,…

– Bước 2 : Bạn trộn một hỗn hợp sệt gồm bột giặt và nước ấm tạo thành loại xà phòng nhẹ. Lưu ý bạn chỉ nên sử dụng bột giặt có tính tẩy nhẹ hoặc vừa phải.

– Bước 3 : Thấm xà phòng bằng vải mềm, miếng bọt biển, miếng xốp hoặc bàn chải mềm,… để chà sạch các vùng bị bẩn trên giày. Chỉ chà nhẹ nhàng đủ làm sạch phần vết bẩn. Việc dùng bàn chải và chà quá mạnh có thể sẽ làm xướt phần chất liệu giày.

– Bước 4 : Thấm nước ấm nhiều lần để lau lại cho đến khi nào giày sạch phần xà phòng và các vết bẩn.
– Bước 5 : Giày đá banh cần được phơi ở nhiệt đồ phòng. Bạn không nên phơi dưới nắng gắt hay ngoài trời sẽ làm hư hỏng các chất liệu.

Liên hệ: //www.sport9.vn/

– Chú ý: Đối với những đôi giày đá banh chất da tự nhiên bạn nên hạn chế để nước thấm quá nhiều vào giày vì chất da này thấm nước sẽ rất lâu khô và về lâu dài nước sẽ làm rã form ôm chân.

Đó là những chia sẻ cần thiết giúp bạn bảo quản và vệ sinh đôi giày đá bóng yêu thích của mình được tốt nhất. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *