Menu
0 Comments

Giới thiệu về cách chọn mua đèn trang trí cho không gian ánh sáng hoàn hảo

Giới thiệu về cách chọn mua đèn trang trí cho không gian ánh sáng hoàn hảo.Để tạo nên một không gian sống hài hòa, đẹp và ấn tượng không chỉ phụ thuộc vào việc bố trí nội thất trong căn phòng mà còn dựa trên việc lựa chọn loại đèn, ánh sáng phù hợp cho từng không gian sống. Ngày nay, đèn trang trí đang là sản phẩm chiếu sáng được nhiều người ưa chuộng, bởi đèn cung cấp ánh sáng đầy đủ cho từng không gian, có nhiều mẫu mã đa dạng thích hợp với nhiều không gian khác nhau.

Cần bao nhiêu ánh sáng cho căn phòng là phù hợp?

Trước khi chúng ta bắt tay vào làm thế nào để xác định xem bạn cần bao nhiêu ánh sáng, trước hết chúng ta phải làm rõ cách đo lượng ánh sáng của bóng đèn. Cách tốt nhất để phân loại độ sáng của bóng đèn là bằng lumens của nó (không phải watt). Đơn giản chỉ cần đặt, lumen là thước đo tổng lượng ánh sáng nhìn thấy được từ đèn hoặc nguồn sáng. Theo nguyên tắc chung là cần 70 lumens / 1 mét vuông diện tích phòng.

Cách chọn đèn trang trí nội thất cho phòng khách

Phòng khách vừa là không gian sinh hoạt chung của gia đình, vừa là nơi tiếp đón khách. Vì vậy, không gian phòng khách là nơi cần đầy đủ ánh sáng nhất. Để bố trí ánh sáng, bạn cần hình dung được không gian sau khi chiếu sáng sẽ như thế nào.

Với những phòng khách rộng, bạn có thể lựa chọn loại đèn chùm pha lê hoặc đèn thả dài. Hai loại đèn này đều mang lại cảm giác ấm cúng và sang trọng cho không gian nhà. Ngoài chiếc đèn ngay giữa phòng khách thì bạn nên thêm một vài điểm nhấn xung quanh. Bạn có thể chọn đèn trang trí rọi vào những bức tranh hoặc đèn hắt trần. Như vậy phòng khách sẽ thêm rực rỡ và lộng lẫy hơn.

Còn với phòng khách nhỏ chỉ cần một chiếc đèn chùm kích thước nhỏ, thiết kế đơn giản ở trung tâm phòng. Bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều đèn trang trí để tránh cảm giác rối mắt và chật chội. Ngoài ra, các loại đèn có những gam màu tươi sáng sẽ cho cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn.

Khi chọn đèn trang trí nội thất, bạn cũng nên chọn sao cho phù hợp với thiết kế và màu sắc trang trí nội thất phòng khách. Đối với phòng theo thiết kế châu Âu, đèn chùm pha lê cổ điển là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn với phòng khách có thiết kế hiện đại thì nên chọn những loại đèn thả. Những chiếc đèn với kiểu dáng tinh tế, độc đáo để thể hiện sự riêng biệt của ngôi nhà.

Khi sỡ hữu một không gian lớn, không cần thiết bạn phải mang nhiều đèn vào không gian của mình để tạo nên nhiều chi tiết lộn xộn. Thay vào đó hãy sử dụng đèn và nội thất có diện tích lớn. Nếu bạn muốn chiếu sáng cho một góc hay một khu vực khác của phòng, nhưng đã sử dụng quá nhiều đèn. Hãy xem xét lại các loại đèn và luồng sáng như: đèn sàn, đèn treo tường, đèn chùm hoặc đèn trang trí làm điểm nhấn,…

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm thấy những gợi ý hữu ích để chọn đèn bàn phù hợp cho bất cứ không gian phòng nào trong nhà.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *