Menu
0 Comments

Giới thiệu quần thể di tích Angkor – điểm du lịch Campuchia hấp dẫn

Quần thể Angkor thuộc tỉnh Siem Reap, là biểu tượng của đất nước Cam-pu-chia, một kiệt tác nghệ thuật kiến trúc độc đáo đã đi vào huyền thoại. Nổi bật trong quần thể Angkor phải kể đến Angkor Wat – nơi lưu giữ hơn 1.800 bức tượng khác nhau, được xây từ 5 triệu tấn đá sa thạch nơi đáng để du khách Chuyên tour du lịch campuchia tham quan. Công trình mang giá trị kiến trúc to lớn về tạo hình và kết cấu.

Đặc biệt, kỹ thuật ghép các khối đá không sử dụng chất kết dính đã đạt đến mức hoàn hảo. Cách Angkor Wat không xa, Angkor Thom – kinh đô cuối cùng của Đế Chế Angkor tỏa sáng ánh hào quang của một thời hoàng kim, trong đó, nổi tiếng nhất là đền Bayon, một đền tháp ba tầng mở ra bốn hướng với 216 gương mặt nụ cười khổng lồ, nụ cười đầy hàm súc và bí ẩn. Du lịch Campuchia tham quan quần thể Angkor du khách như bị lạc vào một thế giới cổ đại mang dấu ấn của sự trang trọng, mỗi ngôi đền là một kỳ tích, một tuyệt đỉnh của nghệ thuật kiến trúc Khmer.

Cung điện Hoàng gia Campuchia

Hoàng cung Campuchia là sự kết hợp độc đáo bao gồm cung điện, công trình kiến trúc và những khu vườn. Cung điện là nơi ở của đức vua, nơi diễn ra các buổi thiết triều, các nghi thức ngoại giao và lễ nghi hoàng gia. Một công trình kiến trúc nổi tiếng trong khu vực Hoàng cung, gây ấn tượng mạnh cho du khách là Chùa Bạc với nền chùa  được lát trên 5.000 viên gạch bạc, trưng bày và lưu giữ hơn 1.600 bảo vật quý giá bằng vàng bạc. Đáng chú ý nhất là bức tượng Phật ngọc lục bảo ngồi trên ngọn tháp trung tâm cùng tượng Phật Di Lặc đúc bằng 90 kg vàng ròng và được gắn hàng ngàn viên kim cương lấp lánh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *