Menu
0 Comments

Chia sẻ về 04 lưu ý cuocsongso247.com cốt lõi khi sản xuất corporate video

Corporate video là gì?

Corporate video ( phim giới thiệu doanh nghiệp ) là một thuật ngữ không còn xa lạ với những marketer chuyên nghiệp tại Việt nam. Hiện nay, số lượng corporate video đang tăng lũy tiến qua từng năm vì chúng là một loại vũ khí không thể thiếu trong các chiến dịch marketing của các doanh. Chính vì thế hiện nay các doanh nghiệp có đủ nguồn lực tài chính đều cố gắng đầu tư và sở hữu corporate video nhằm tạo thiện cảm thông tin với khách hàng và tăng lượt truy cập trên internet.

Tham khảo: tvcmedia.net

Tuy nhiên thực tế sản xuất video giới thiệu doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ trao đổi về 04 bài học tiêu biểu nhất khi sản xuất corporate video.

04 bài học quan trọng khi sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp là một đoạn video được dùng cho mục đích cụ thể trình chiếu trong công ty hoặc đối tác kinh doanh hoặc một đối tượng khách hàng cụ thể. Để sản xuất thành công Corporate video bạn cần nắm chắc 04 yếu tố cực kì quan trọng.

  1. Định vị chính xác đối tượng người xem

Nếu so với các thể loại khác đặc biệt là viral clip thì phim doanh nghiệp thường sẽ không thu hút mọi đối tượng người xem thậm chí phần lớn người xem có thể chẳng quan tâm đến video của bạn.

Tuy nhiên việc giới hạn đối tượng người xem giúp bạn tập trung vào nội dung tốt hơn, có cách truyền tải phù hợp hơn và quan trọng nhất là đạt được mục tiêu cụ thể đã đề ra trong chiến lược video marketing.

Chẳng hạn khi sản xuất corporate video cho dự án về một trang thông tin căn bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường. Đối tượng mà dự án nhắm đến là người trung niên và người cao tuổi ít tham gia dùng mạng xã hội. Bù lại, nội dung được chọn lọc và truyền tải đến đúng nhóm người xem có cùng mối quan tâm về bệnh này. Những yếu tố trong video như hình ảnh, text sẽ được phóng to để thích hợp với người cao tuổi chưa thật sự quen với việc xem video trên internet.

  1. Nhận diện cho công ty bằng Corporate video

Corporate Video cho phép người tiêu dùng, đối tác có một cái nhìn rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp của bạn, về những con người đứng sau thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ họ đang sử dụng. Có rất nhiều cách để bạn truyền tải đến người xem, từ thông điệp của CEO, lịch sử hình thành và phát triển đến chia sẻ từ phía khách hàng, các chiến dịch vì cộng đồng…

Mỗi corporate video được sản xuất không cần đạt đến trình độ kĩ thuật quá cao như kĩ xảo, có thể dùng trong nhiều dịp khác nhau, nhiều năm trời và thậm chí giúp bạn phát triển kinh doanh đáng kể.

Tuy nhiên thực tế bạn cần quan tâm đúng mực đến yếu tố chất lượng khi sản xuất corporate video. Thể loại, nội dung, góc quay, hiệu ứng, lồng tiếng, âm thanh…tất cả đều phải được hoạch định trước, phục vụ cho mục đích nhất định và đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật tốt nhất. Bởi lẽ khách hàng sẽ nhân diện được thương hiệu, uy tín từ chính video tự giới thiệu của bạn.

Sự khác biệt giữa việc quay phim bằng điện thoại và quay phim có đầu tư chính là chất lượng và mục đích truyền tải. Khách hàng sẽ có nhiều thông tin và thiện cảm hơn với những gì nổi bật được trình bày trong video. Vì thế mà rấ nhiều video giới thiệu như của Magie, The Cooffe House… vẫn tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng.

  1. “Cho chúng tôi thấy những điều bạn nói.”

Khách hàng không cần đến lời hứa suông hay hình ảnh nằm trên trang giấy. Show ra tất cả những gì daonh nghiệp có và nổi trội bằng hình ảnh, âm thanh là điều mà khách hàng cần. Đó chính xác là những gì khách hàng sẽ mong đợi ởphim tự giới thiệu doanh nghiệp của bạn. Video đừng chỉ “bỏ bom” người xem với hàng loạt số liệu, thông tin khô cứng mà thay vào đó là những hình ảnh, thước phim thực sự ấn tượng và đặc sắc.. diễn tả, truyền tải vượt trội nội dung thông điệp.

Chẳng hạn bạn không chỉ dừng giới thiệu ở sản phẩm cụ thể như xe hơi, bất động sản, điện thoại…mà còn nhắn gửi được cả cảm giác yên tâm khi mua gói bảo hiểm, sự sang trọng hay giờ phút vui vẻ bên gia đình trong video corporate.

  1. Doanh nghiệp = những gì bạn tin tưởng, không phải chỉ những gì bạn làm

Thoạt nghe có vẻ hơi lạ đời, nhưng nếu sản phẩm dịch vụ là thứ tạo nên định vị thương hiệu thì yếu tố con người, tôn chỉ, giá trị…lại là chất keo gắn cái tên thương hiệu vào trái tim khách hàng.

Sản xuất corporate video là dịp để bạn tạm gác những yếu tố kinh doanh, cùng ngồi lại và trò chuyện với khách hàng về những quan điểm, giá trị, thông điệp mà công ty tin tưởng và tôn vinh. Những đoạn hội thoại ấy sẽ dần tạo nên mối dây liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp, mang lại nhiều kết quả tích cực mà đôi khi bạn chẳng thể mua được bằng ngân sách.

Nhiều người nghĩ rằng quay phim giới thiệu doanh nghiệp đôi khi là sự đánh bóng nói qúa về họ nhưng thực chất chính những điều bạn tin tưởng và chắc chắn mới tạo nên những hình ảnh chân thật nhất trong video và truyền tải.

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

Hiện nay coporate được xem là “phát ngôn viên” hiệu quả của doanh nghiệp, do đó các công ty luôn chú trọng điều này. 04 lưu ý cần biết khi sản xuất phim doanh nghiệp sẽ góp phần giúp bạn thực hiện video một cách tốt hơn, tránh mắc những sai lầm và tạo được một sản phẩm chất lượng. Để doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện những chiến dịch video marketing hiệu quả, hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có thể kết hợp tạo ra những Corporate video hấp dẫn.

Liên hệ ngay với Công ty chúng tôi nếu bạn có nhu cầu làm phim giới thiệu doanh nghiệp để nhận được những ý tưởng và báo gía chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *